Loading

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỒNG GIA PHÚC

banner

Lắp đặt hệ thống làm mát ngành may mặc

  16/04/2019


Phương pháp làm mát nhà xưởng cho xưởng may

1. Phương pháp sử dụng áp suất âm

Đối với nhà xưởng may có nhu cầu thông gió cao hơn làm mát thì sử dụng hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là quạt hút công nghiệp.

Hệ thống này có ưu điểm là không khí nhà xưởng được làm mát nhờ quạt hút công nghiệp và tấm làm mát Cooling Pad được phân bố khắp nhà xưởng giúp làm giảm 5-7 độ C mà không gây ẩm mốc đến vật liệu, máy móc xung quanh.

Nhược điểm của hệ thống này là khả năng phân tán không khí không trải đều đến mọi không gian mà những người ở gần tấm làm mát Cooling Pad sẽ được mát hơn, người ở xa sẽ nóng hơn.

2. Phương pháp sử dụng áp suất dương

Đối với xưởng may có nhu cầu làm mát cao hơn thông gió thì nên sử dụng hệ thống làm mát áp suất dương hay còn gọi là hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao.

Hệ thống làm mát áp suất dương đã khắc phục hầu hết nhược điểm của hệ thống làm mát áp suất âm, hệ thống điều hòa nhiệt độ. Vì thế mà hiện nay, các khu công nghiệp trên thế giới hay ở Việt Nam đều sử dụng phương pháp làm mát áp suất dương.

Ưu điểm của phương pháp này là hệ thống có công suất lớn, làm mát nhanh chóng, tỏa đều khắp không gian nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc làm mát tập trung tại vị trí người lao động (làm mát cục bộ).

 Hơn nữa, máy có khả năng làm mát nhiệt độ đạt mức ổn định mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, luôn duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức 28±3 độ C.

Đặc biệt, việc tạo ra áp suất dương với đặc trưng áp suất không khí bên trong cao hơn bên ngoài nên có tác dụng giữ được nhiệt, ngăn bụi từ bên ngoài, đẩy bụi và mùi hôi từ bên trong xưởng ra bên ngoài.

Ngoài ra, việc lắp đặt, thi công dễ dàng không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng.

Nguyên lý hoạt động dựa vào hiện tượng bay hơi nước nên không gây tác động đến tầng Ozone.

hotline