Cách đi dây điện nhà xưởng
Loading

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỒNG GIA PHÚC

banner

Cách đi dây điện nhà xưởng

  13/01/2021


Việc lắp đặt hệ thống đường điện là công việc bắt buộc để thực hiện công tác hoàn thiện toàn bộ nhà xưởng. Để có hướng lắp đặt tốt và tiện lợi nhất cho nhà xưởng của mình hãy cùng tham khảo về cách đi dây điện nhà xưởng qua bài viết dưới đây.

Cách đi dây điện nhà xưởng chỉ với 4 bước

 • Bước 1: Lắp đặt hệ thống thang, máng cáp điện cho nhà xưởng:
Máng cáp điện là hệ thống các máng đỡ có nhiệm vụ chứa và bảo vệ các dây điện khỏi các yếu tố từ bên ngoài và để bảo vệ an toàn cho người sử dụng cũng như toàn hệ thống dây điện trong nhà xưởng. Giúp mang lại sự gọn gàng và đẹp mắt hơn cho công trình.
Thang máng cáp
Thang máng cáp
Việc bố trí máng cáp điện cần phải được tính toán ngay từ khi bắt đầu thiết kế dự án. Người lên bản vẽ cần làm rõ vị trí đặt, chiều dài, cách nối với các khu vực khác như thế nào…Có như vậy, khi tiến hành thi công người thực hiện sẽ không bị nhầm lẫn các loại dây và thiết bị nối với chúng, quá trình thực hiện sẽ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Khi lắp đặt hệ thống máng cáp điện cần có hướng điều chỉnh tất cả các dây dẫn bên trong nhà xưởng theo một trật tự nhất định, thông suốt.
 • Bước 2: Luồn ống dây điện tới những vị trí đã được đánh dấu:
Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt máng cáp điện, tiến hành kéo ống dây có chứa dây điện bên trong đến những vị trí đã được đánh dấu. Mục đích của việc luồn dây điện vào ống là để bảo vệ các dây điện và giúp cho việc quy hoạch được dễ dàng hơn.
Tiến hành lắp đặt hệ thống điện
Tiến hành lắp đặt hệ thống điện
Ống để luồn dây có thể làm bằng chất liệu nhựa cứng PVC, hoặc kim loại thép…
Bố trí ống luồn dây hợp lý, tránh dư thừa làm mất mỹ quan của công trình. Với mỗi hệ thống máy, hệ thống điện khác nhau thì nên đánh dấu từng loại để không bị lẫn lộn.
 • Bước 3: Kéo dây điện từ nguồn để đấu nối với tủ điện trong nhà xưởng:
Lựa chọn dây điện phù hợp với công suất để nối cho phù hợp, nếu lựa chọn sai có thể dẫn đến các trường hợp như cháy, nổ, chập điện nguy hiểm cho con người và thiệt hại về nhà xưởng. Công việc này đòi hỏi người cần có chuyên môn thực hiện.
Tủ điện
Tủ điện
 • Bước 4: Kiểm tra lại mức độ an toàn và hiệu quả của hệ thống:
Sau khi hoàn tất các bước lắp đặt, kỹ thuật viên chuyên môn sẽ vận hành thử hệ thống sau khi đi dây để kiểm tra độ an toàn của toàn bộ hệ thống điện. Nếu phát hiện ra điểm bất thường sẽ ngắt điện để kịp thời khắc phục.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện đi dây điện nhà xưởng

 • Chọn máng cáp có chất lượng cao, đảm bảo đúng và đủ tiêu chuẩn an toàn.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của máng cáp: Đảm bảo số lượng phụ kiện, kích thước đúng như bản thiết kế ban đầu để quá trình lắp đặt nhanh hơn.
 • Độ dài máng cáp điện cần được đo đạc chính xác để tránh thừa, thiếu gây mất thẩm mỹ và lãng phí.
 • Cố định máng cáp điện chắc chắn vào tường: Kiểm tra kỹ lưỡng sau khi lắp đặt để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào với hệ thống dây điện sau này.
 • Chân đỡ máng cáp cần được kiểm tra và gắn chắc chắn đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng sau này.
 • Nối đất thang: Tuy vấn đề này không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng để đảm bảo an toàn tránh điện giật thì nên thực hiện cả khâu này vì mục tiêu an toàn là trên hết.
 • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống sau khi lắp đặt xong để đảm bảo rằng không có sai sót nào xảy ra và nếu không may có sự cố thì bạn cũng có thế khắc phục được nó một cách nhanh chóng.
 • Phải luôn theo dõi hoạt động của hệ thống điện sau khi đi dây xong, ghi chép cụ thể các chỉ số ở từng khu vực, công suất như thế nào…
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện nhà xưởng: Luôn đảm bảo các yếu tố về an toàn hệ thống điện theo tiêu chuẩn của ngành điện cũng như tiêu chuẩn trong sản xuất. Việc này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và nhanh chóng phát hiện nếu có hỏng hóc.
 • Bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống dây điện định kỳ, việc làm này không chỉ giúp đảm bảo hệ thống vận hành được ổn định, đảm bảo an toàn cho nhà xưởng,  đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa khi phát hiện sự cố sớm thì mọi thiệt hại sẽ được giảm thiểu.
Bạn đang là chủ xí nghiệp mà chưa biết cách đi dây điện nhà xưởng thì cũng đừng lo lắng. Hồng Gia Phúc có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này- với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện luôn tận tình tư vấn cho khách hàng các phương án lắp đặt tối ưu nhất đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng liên hệ http://honggiaphuc.com/ để được tư vấn chi tiết hơn.
hotline