Loading

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỒNG GIA PHÚC

banner

Cooling Tower - Những thông tin tổng quát về tháp giải nhiệt dành cho những người yêu khoa học.

  12/03/2021


Cooling Tower hay còn gọi là tháp giải nhiệt là một công trình được ứng dụng trong các khu công nghiệp trong thời gian gần đây và mang lại lợi ích rất lớn. Để có thể hiểu hơn về Cooling Tower hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Cooling Tower là gì?

Cooling Tower hay còn gọi là tháp giải nhiệt -  được thiết kế dùng để giảm nhiệt độ của các sóng nước trong không khí. Hoạt động trên nguyên lý tách nhiệt từ nước ra khí quyển. Nhờ vào việc vận dụng sự bay hơi, không khí khô nóng đi qua máy tản nhiệt, qua bộ phận lọc sau đó tản ra ngoài môi trường là dòng khí mát, như vậy không khí được làm mát một cách đáng kể. Tháp giải nhiệt còn được đánh giá là mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí. Khi so sánh giữa cooling tower và các thiết bị sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt thì có thể thấy rằng, tháp giải nhiệt làm giảm nhiệt độ thấp hơn so với các thiết bị kia.

Cấu tạo của tháp hạ nhiệt?

cấu tạo tháp giải nhiệt

Cấu tạo tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt có khác nhiều loại được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo chung của cooling tower vẫn gồm các bộ phận chính sau đây:

  • Vỏ tháp: Vỏ tháp được cấu tạo từ những vật liệu sơn thuỷ tinh chống gỉ, chống ăn mòn và các thanh sắt có đinhs xi mạ kẽm. Bởi vậy mà vỏ của thiết bị này sẽ không bị gỉ theo thời gian.
  • Tấm tản nhiệt: Tấm tản nhiệt được cấu tạo từ các vật liệu nhựa PVC có chức năng phân chia dòng nước. Chúng được thiết kế dưới dạng sóng và có tác dụng giải nhiệt của nước nóng và mang lại hiệu quả làm nước mát cao.
  • Cách quạt: Cánh quạt có tác dụng điều chỉnh lưu lượng gió theo nhu cầu cần thiết. Cánh quạt của tháp hạ nhiệt được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm nên chánh và mâm quạt có thiết kế cân bằng với nhau. Linh kiện này giúp độ ồn được hạ thấp hơn nữa lại giấy bảo dưỡng và tiết kiệm năng lượng.
  • Động cơ : Được thiết kế gọn nhẹ và gia công với kỹ thuật cao. Bên cạnh đó động cơ còn được làm bởi các vật liệu chống thấm nên không mất tiền cho việc bảo dưỡng chi phí.
  • Với bộ phận phân nước : Có thiết kế dạng đầu phun áp thấp, lỗ ống lớn. Tác dụng lớn trong việc phân bố lượng nước lên toàn tấm nhiệt
  • Đệm tản nước: Sử dụng nhựa PVC nên có tính bền vững giúp cản gió, giảm thấm thoát nước và giúp người dùng có thể hạn chế lần thêm nước
  • Đế bồn: Có dung tích lớn giúp chứa nước. Tuy nhiên người sử dụng lưu ý cần phải thường xuyên kiểm tra để tháp luôn sạch sẽ.
  • Phân loại các loại tháp giải nhiệt.

phân loại tháp giải nhiệt

Phân loại tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt được chia làm 2 loại, cooling tower đối lưu tự nhiên và cooling tower đối lưu cơ học, hay còn gọi là tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên và tháp giải nhiệt đối lưu có học. Với tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên sẽ hoạt động bằng cách nhờ vào sự chênh lệch nhiệt độ không khí của môi trường và không khí bên trong tháp. Khi không khí bên trong tháp nóng lên, áp suất được tạo ra thì phía trên thì khí mát sẽ đi vào qua bộ phận khí ở đáy tháp.Và loại tháp này được chia thành 2 loại chính là tháp dòng ngang và tháp ngược dòng.

Với tháp đối lưu cơ học sẽ gồm những cánh quạt lớn để hút khí, cưỡng bức dòng nước lưu thông, như vậy khi nước chảy xuống các khối đệm s làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí, giúp tối đa hóa việc truyền nhiệt.       

Công dụng của tháp giải nhiệt Cooling Tower được biết đến:

công dụng của tháp giải nhiệt Cooling Tower

Công dụng của tháp giải nhiệt Cooling Tower.

 

Các công xưởng sẽ bao gồm nhiều các loại máy móc hoạt động trong cùng một thời điểm. Chính vì thế, sẽ có một lượng nhiệt được sinh ra. Máy móc trong quá trình hoạt động khi chịu đựng mức nhiệt quá mức cho phép hoặc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc thậm chí là gây hỏng hóc hoặc gây hư hại, chập cháy. Do đó việc giảm nhiệt sẽ giúp máy móc hạn chế được những phát sinh đó. Lượng nước được sinh ra do máy giải nhiệt sẽ được sử dụng để làm mát và hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí. Các máy móc trong công xưởng có thể yên tâm vận hành cùng lúc và trong thời gian dài mà không sợ hư hỏng. Đó cũng chính là lý do mà cooling tower được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: ngành thực phẩm, ngành điện, luyện kim,... Ngoài ra còn được ứng dụng trong dược phẩm, cáp điện, sản xuất đồ uống, xử lý nước,…

máy giảm nhiệt Cooling Tower

Máy giảm nhiệt Cooling Tower

Đó là toàn bộ những thông tin về Cooling Tower mà chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với những chất độc đang quan tâm đến cooling tower. Hãy chia sẻ những thông tin của chúng tôi để được nhiều người hơn nữa hiểu hơn về cooling tower này nhé!

 Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ qua địa chỉ trang Web dưới đây của công ty để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí:http://honggiaphuc.com/

hotline