Điện công trình bạn muốn tìm hiểu
Loading

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HỒNG GIA PHÚC

banner

Điện công trình bạn muốn tìm hiểu

  25/01/2021


Điện là một vấn đề thiết yếu khi xây dựng bất cứ một công trình nào cho dù to hay nhỏ. Để lắp đặt điện cho một công trình khá là phức tạp đòi hỏi người thợ lắp đặt cần phải có kiến thức, có nhiều kĩ thuật khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về điện công trình
Điện công trình
Điện công trình 

Điện công trình tại các dự án lớn

Hệ thống điện là vấn đề quan trọng tại mỗi công trình. Một công trình hiện nay rất rộng lớn như lắp đặt điện tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các căn biệt thự, gia đình lớn… Điện công trình là một mạng điện rất rộng nên việc thiết kế cần thận trọng, tỉ mỉ. Điện công trình sẽ bao gồm tất cả các hệ thống điện trong các căn phòng vị trí đèn điện sáng, dây dẫn chờ với các thiết bị để tiện cho quá trình sử dụng sau này. 

Thiết kế điện công trình

Để thiết kế được mạng lưới điện công trình cần phải cần một kỹ sư, một người thợ có kỹ thuật cao. Người thiết kế trước hết cần phải tham quan ngôi nhà, có bản thiết kế của công trình dự án. Từ đó sẽ vẽ lên được hệ thống điện công trình. Mỗi khi ta vào một công trình dự án như một bệnh viện, nhà máy xí nghiệp, các cửa hàng,… đều thấy hệ thống đèn tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng để được một mạng điện thống nhất với nhau thì cần có sự tiếp nối của các hệ thống dây dẫn. Trước đó khi quan sát tổng quan của công trình sẽ cần phải các thông tin vị trí người chủ muốn lắp đặt các thiết bị gì, vị trí của các gian được sử dụng với mục đích gì để từ đó đưa ra được bản thiết kế điện công trình phù hợp. Như đơn giản với một ngôi nhà , mạng điện rất quan trọng. Một căn nhà sẽ được chia thành các gian phòng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm. Với mỗi căn phòng sẽ có những thiết bị, vị trí đồ dùng cần phải gọn gàng, phù hợp nên hệ thống điện sẽ phải theo hướng vị trí các đồ sao cho hợp lý. 
Lắp đặt điện công trình an toàn
Lắp đặt điện công trình an toàn 

Lắp đặt hệ thống điện công trình 

Sau khi đã tổng quan khảo sát công trình, đưa được bản thiết kế điện công trình hợp lý sẽ bắt đầu lắp đặt hệ thống điện. Lắp đặt điện không công trình không hề đơn giản. Thông thường dây dẫn điện sẽ được đặt ở trên tường để tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Vì vậy trước khi hoàn thiện ngôi nhà là trát tường thì người thợ điện công trình đã đến và lắp đặt hệ thống dòng điện. Còn với các công trình hệ thống điện không đặt ở trong tường mà để ở ngoài như nhà máy xí nghiệp thì cần phải lắp đặt sao cho hợp lý nhất, an toàn nhất với các lớp ống bảo vệ bên ngoài. Lắp đặt điện bên ngoài chỉ cần làm sau khi hoàn thiện xong công trình tất cả các bước. Với việc lắp đặt điện công trình ở ngoài mặc dù nhanh hơn, tiện hơn nhưng cần phải có những đồ bảo vệ bên ngoài an toàn nhất, chất lượng nhất. Nếu trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề thì các thợ khác có thể nhìn thấy hệ thống điện để sửa chữa. Còn với lắp đặt điện nằm trong tường thì cần chú ý đến các mạch điện, bản thiết kế điện công trình cần phải giữa để việc sửa chữa được dễ dàng hơn. 

Đơn vị lắp đặt điện công trình uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty, nhiều cửa hàng nhận lắp đặt điện công trình. và một trong những công ty được được nhiều khách hàng quan tâm là Công ty TNHH Hồng Gia Phúc. Đây là công ty về lĩnh vực cơ điện lạnh chuyên thiết kế và thi công hệ thống cơ điện tại các công trình và cung cấp các thiết bị cơ điện công nghiệp, điều hòa không khí chất lượng. Tại đây nhân viên về lĩnh vực điện đều là những người có tay nghề cao, đội ngũ thiết kế điện công trình được đánh giá tốt. Khi đi tổng quan công trình, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra nhiều cách thiết kế hay, thuận lợi nhất đối với công trình. Đội ngũ lắp đặt sẽ theo đúng bản thiết kế đưa ra, thi công rất cẩn thận tỉ mỉ. Các thiết bị lắp đặt đều là sản phẩm chất lượng cao. Sau khi thi công xong hệ thống điện, nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề gì khách hàng sẽ liên lạc với bên dịch vụ sẽ có nhân viên tới bảo trì ngay. 
Hệ thống điện công trình
Hệ thống điện công trình 

Một số chú ý khi sử dụng điện trong công trình

Điện công trình chính là mạng điện rất rộng nên mỗi khu vực cần có một vị trí áp tự động để mạng điện được hoạt động tốt nhất. KHi lắp đặt một thiết bị nào mà không có dây chờ phí ngoài thì cần phải dựa vào bản thiết kế điện công trình để xác định được đường đi của hệ thống điện đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
Điện công trình rất quan trọng khi thiết kế một dự án, một công trình lớn nào đó. Vì vậy ki thiết kế, khi lắp đặt cần chú ý để đảm bảo an toàn cũng như tiện lợi khi sử dụng. Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt điện công trình có thể liên hệ https://honggiaphuc.com 
 
hotline